Quản trị dữ liệu cho người sử dụng máy tính

Máy tính là phát minh vĩ đại của con người. Hiện nay, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng và là người bạn đồng hành tuyệt vời của chúng ta trong mọi lĩnh Chính vì thế mà hầu hết mọi người hiện nay đều có máy tính cá nhân riêng. Có thể nói, sự ra đời của thiết bị này đã giúp con người quản trị dữ liệu tốt hơn đồng thời làm chủ mọi hoạt động, thông tin thay vì tiếp cận một cách thụ động như trước kia.

Tầm quan trọng của việc quản trị các thông tin, dữ liệu
Nhờ có sự ra đời của khoa học công nghệ và hệ thống máy vi tính thông minh như hiện nay mà việc quản trị dữ liệu đã dễ dàng hơn. Trước đây, chúng ta cần sử dụng các loại giấy tờ, tủ kính để chứa dữ liệu. Điều này không an toàn, giấy tờ dễ thất lạc, bị ẩm ướt hoặc cháy nên tính đảm bảo không tuyệt đối. Chính vì thế, khi có sự ra đời của hệ thống vi tính, việc quản trị thông tin này trở lên tiện ích hơn.


Trước đây, chúng ta dành nhiều thời gian cho việc ghi chép sổ sách như sổ lương, sổ kế toán, các nhật kí xuất nhập hàng,...thì hiện nay, các thao tác này đã có thể thực hiện đơn giản, nhanh chóng nhờ hệ thống máy vi tính linh hoạt, hiện đại. chính vì thế mà nguồn dữ liệu chứa trong máy tính đóng vai trò quý giá và đặc biệt quan trọng cần phải bảo vệ. Nếu nguồn dữ liệu này bị đánh cắp hoặc bị mất đi, các tình hình hoạt động của doanh nghiệp, trường học, các tổ chức xã hội dường như sẽ chịu ảnh hưởng vô cùng nặng nề. Bởi thế mà quản trị thông tin dữ liệu đóng vai trò quan trọng chủ chốt.

Những lưu ý cho người dùng hiện nay
Quản trị dữ liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống và hoạt động kinh doanh hiện nay. Mọi dữ liệu đều mang giá trị vô cùng quan trọng và quý giá. Chính vì thế mà công tác quản trị đóng vai trò cần thiết và chúng ta cần biết cách để có thể quản trị một cách tốt nhất. Một vài lưu ý cho người dùng hiện nay khi sử dụng máy tính bao gồm những điều sau đây:
•    Chọn lưu thư mục cùng tính chất để dễ dàng kiểm soát và tìm kiếm
•    Đặt mật khẩu cho những thư mục quan trọng mang ý nghĩa to lớn
•    Không chia sẻ dữ liệu cho người dùng không tin cậy
•    Thường xuyên diệt virus để đảm bảo an toàn cho các file dữ liệu...
Với một vài lưu ý dường như rất quen thuộc hiện nay nhưng tuy nhiên không hề lỗi thời và luôn quan trọng. Người sử dụng dữ liệu cần có những biện pháp để tự bảo quản dữ liệu của mình trong trạng thái an toàn nhất.
 

Xem thêm bài viết: http://www.moingaymottin.com/news/detail/lay-lai-du-lieu-da-xoa-bang-cach-nao-3470.html
11/08/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan