Lưu trữ dữ liệu đám mây – sự phát triển công nghệ hiện đại

Chuyển hướng sang thời đại kỹ thuật số, công nghệ 4.0 hàng loạt những máy móc, chương trình điện tử số được các chuyên gia lĩnh vực IT lần lượt cho ra đời nhằm vụ cho nhu cầu chung của con người. Một trong những thành tựu nổi bật đáng kể là dịch vụ lưu trữ đám mây (clound storage) được cung cấp bởi một công ty hay một doanh nghiệp nào đó trong và ngoài nước, cho phép người dùng có thể quản lí, lưu trữ, chia sẻ, sao lưu dữ liệu (hình ảnh, video, tập tin…) dù ở bất kì nơi đâu chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay máy vi tính có khả năng kết nối mạng internet. Mọi dữ liệu của bạn được ghi nhớ trên server của bên nhà cung cấp đó và bạn có thể sử dụng một web online hay desktop để truy xuất dữ liệu của mình. 

Lợi ích của việc sử dụng dữ liệu đám mây trong đời sống
Ngày nay, có một số dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây được mọi người sử dụng phổ biến như: AWS, Google drive, drop box, one drive… Vậy việc sử dụng chúng sẽ đem lại những lợi ích ra sao, bạn hãy theo dõi tiếp thông tin dưới đây.


Đối với mỗi doanh nghiệp thay vì việc phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn để mua ổ cứng, ổ mềm, bảo trì thiết bị trong việc sao lưu và bảo mật dữ liệu thì việc sử dụng dữ liệu đám mây tiện ích hơn rất nhiều. Họ có thể sao lưu, thêm, bớt dữ liệu tùy ý và chỉ phải trả tiền cho những lưu trữ họ sử dụng. Bằng cách sử dụng thành thạo tính năng của lý của ứng dụng giúp cho doanh nghiệp thực hiện công việc quản lý dữ liệu vô cùng dễ dàng, quản trị thành viên, phân chia công việc, chia sẻ dữ liệu nội bộ… Các nhà quản lí, quản trị viên chỉ cần nắm rõ số lượng dữ liệu và tổng dung lượng cần thiết chứ không cần phải mất thêm thì giờ loay hoay triển khai dữ liệu thành từng nhánh cho doanh nghiệp như trước đấy.

Nhược điểm của sử dụng dữ liệu đám mây
Bên cạnh những tiện ích đem đến thì việc sử dụng lưu trữ dữ liệu đám mây có một số nhược điểm như:
•    Khả năng truy cập: Nếu như thiết bị của bạn không có kết nối internet bạn sẽ không thể có khả năng truy cập vào dữ liệu đám mây.
•    Khả năng sử dụng: Đối với những người không thành thạo với các thao tác kéo/thả có thể dẫn đến tình trạng cut file chứ không phải coppy file.
•    Băng thông: Có một số nhà cung cấp hiện nay sẽ giới hạn băng thông. Vì vậy khi sử dụng dữ liệu đám mây bạn nên tìm hiểu thật kĩ để phù hợp với yêu cầu sử dụng của bạn.
•    Phụ thuộc phần mềm: Bạn cần phải tải phần mềm về để cài đặt dịch vụ lưu trữ đám mây nếu muốn lấy file từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.
Tóm gọn lại, dịch lưu trữ đám mây có khá nhiều ưu điểm vượt trội, nếu bạn biết cách sử dụng chúng thì sẽ đem lại một bước tiến mới trong công nghệ cuộc sống và công việc ngày nay.
 

11/08/2019

Tinggalkan Balasan

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Artikel berkaitan